5 cách sử dụng xe máy điện an toàn, tốt, bền

Xe máy điện đang vô cùng phổ biến và được sử dụng càng ngày càng nhiều. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 tips để sử dụng xe đúng cách và an toàn nhé!!!

 

Cách sạc xe máy điện

Lưu ý đầu tiên đó chính là sạc xe đúng cách. Bạn nên sạc xe khi ắc quy đã hết khoảng một nửa lượng điện. Tránh tuyệt đối sạc xe khi cạn sạch điện vì sẽ rút ngắn tuổi thọ ắc quy. Ngoài ra, bạn nên sạc một lần liên tục, tránh ngắt quãng. Một số các loại xe máy điện được ưa chuộng hiện nay thường có thời gian sạc từ 6 – 12 tiếng.


hoc-bang-lai-xe-may-gia-re-1-tuan-co-bang

 

Cách khởi động xe máy điện cơ bản

Cách đi xe máy điện nhìn chung khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm thao tác ngồi lên xe, mở chìa khóa và bắt đầu vặn tay ga để chạy. Tuy nhiên, bước khởi động xe tiêu tốn nhiều năng lượng nên bạn có thể đạp vài nhịp rồi tăng ga sẽ tiết kiệm điện và đảm bảo độ bền của pin hơn.


xe-nioshima

 

Hướng dẫn đi xe máy điện an toàn trên đường

Cách đi xe máy điện cho người mới bắt đầu nên đảm bảo giới hạn tốc độ an toàn khoảng 25km/h. Ngoài ra, bạn không nên chở quá trọng lượng xe hoặc tự ý tăng vận tốc khi đang lưu thông. Để giúp xe giữ được độ bền và tiết kiệm pin, bạn có thể phối hợp cùng chân đạp trước khi khởi động, lên dốc hoặc đi ngược gió. Nếu đi trong điều kiện đường ngập nước bạn nên tắt nguồn điện và dùng chân đạp.

 

xe-dien-gogolo-dibao

 

Khi dừng xe máy điện

Khi bạn dừng xe hay dắt bộ hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt công tắc điện để tránh vặn nhầm tay ga khiến xe khởi động đột ngột gây nguy hiểm.

 

xe-dien-jvc


Kết nối thông minh với điện thoại cho xe máy điện

Tính năng kết nối với điện thoại chỉ được trang bị ở một số dòng xe máy điện cao cấp. Trong thị trường Việt Nam hiện nay, dòng xe máy điện thông minh có kết nối với điện thoại được yêu thích nhất là VinFast Klara. Sản phẩm không chỉ sở hữu thiết kế đẹp mắt, màu sắc thời thượng mà còn đánh giá cao ở khả năng chống ngập nước, sử dụng dễ dàng và nhiều tính năng nổi bật khác.

 

1561094879344_5967999

 

Bạn nên làm theo những bước sau để tránh việc xe bị hỏng. Nếu xe bị hỏng thì bạn nên đến những cơ sở uy tín để sửa chữa  và nếu muốn mua xe thì bạn nên đến những cơ sở uy tín như Thế giới xe điện để tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng