Các vấn đề thường gặp ở xe điện, xe đạp điện

Xe điện, xe đạp điện là những phương tiện thân thiện và dễ sử dụng hiện nay được rất nhiều người sử dụng. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe điện, bạn nên có những kiến thức về các vấn đề thường gặp của dòng xe này để dễ dàng xử lý những tình huống cần thiết.


nhung-van-de-thuong-gap-cua-xe-dien


Xe không báo có điện và không đi được


Với trường hợp này thì có rất nhiều nguyên nhân. Bạn thử kiểm tra lỗi này với những nguyên nhân sau
Kiểm tra bộ phận nối điện xem có bị tuột hoặc đứt không . Trong trường hợp này bạn chỉ cần nối lại dây hoặc cắm lại điện cho chắc chắn là được

Cầu chì bị đứt hoặc nhảy atomat bạn cần nói lại cầu chì và bật lại công tắc atomat

Ngoài ra có thể là do ổ khó bị hỏng hoặc chập chờn bạn nên mang đi kiểm tra, sửa hoặc thay mới.

 

Xe báo có điện đèn vẫn sáng nhưng không đi được


Đây là trường hợp mà khá nhiều xe điện hay mắc phải. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do tay phanh ngắt điện bị lỗi, tay ga hỏng, các mấu điện tiếp xúc không tốt do thời gian sử dụng xe đã lâu.

Cách khắc phục: Nhả cả hai phanh tay với lỗi tay phanh ngắt điện, còn tay ga hỏng thì phải thay tay ga mới, kiểm tra lại các mấu tiếp xúc. Ngoài ra thì có thể do động cơ sử dụng lâu ngày cần phải mag đi kiểm tra sử chữa hoặc thay mới.


nhung-van-de-thuong-gap-cua-xe-dien

 

Có tiếng kêu ở bánh sau xe điện


Có tiếng két két xuất hiện liên tục ngay từ khi xe mới khởi động và kéo dài ngay cả ở chế độ không tải. Thì nguyên nhân dẫn đến tính trạng này là do các vòng bi không được bôi trơn hoặc đã bị chết khiến các chi tiết kim loại cọ sát vào nhau. Nếu tiếng ồn lớn và đều nhưng không đanh tai thì nguyên nhân có thể là do vòng bi có vết nứt hay xước bên trong rãnh lăn bi hoặc vòng bi đã bị mòn, gây tiếng ồn mặc dù vẫn được bôi trơn tốt.

Còn có thể là do khi rửa xe không đúng cáchcũng có thể làm nước lọt vào bên trong vòng bi, gây hư hỏng, hoặc đơn giản do tuổi thọ của vòng bi, các chi tiết mòn đều và gây độ rơ lớn.

Trong tất cả các trường hợp nêu trên, giải pháp hiệu quả nhất là thay thế vòng bi mới chứ không thể khắc phục tạm thời. Vòng bi bị kẹt có thể dẫn đến tăng tải cho dây cu-roa và làm đứt dây, do đó khi phát hiện tiếng kêu, bạn nên thay thế vòng bi càng sớm càng tốt.>>>Các bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm xe 50cc tại: https://thegioixedien.com.vn/avd40_xe-may-50cc

>>>Hoặc nếu muốn tìm hiểu các sản phẩm xe máy điện, tham khảo tại: https://xedien.com.vn/xe-may-dien

Xe hiện đang được bày bán tại tất cả các cửa hàng đại lý của Thế Giới Xe Điện và được khuyến mãi Tặng 100% phí đăng ký biển số, trước bạ + biển số trị giá 1,5 triệu.

 

Công Ty TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện
Liên Hệ :
Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887
Hồ Chí Minh: 028.39739298