Hướng dẫn sử dụng đèn pha và đèn cos cho đúng và an toàn

Hiện nay hầu hết các dòng xe máy điện cao cấp, xe máy 50 phân khối trên thị trường đều được trang bị cả 2 chế độ đèn là đèn pha và đèn cos như ở các dòng xe máy khác. Vậy sử dụng hai chế độ này như thế nào cho đúng và an toàn?

 

su-dung-den-pha-dung-cach

 

Đèn cos

Chế độ đèn cos có biểu tượng bóng đèn và các luồng sáng hơi chếch xuống dưới. Đèn cos cho cường độ án sáng nhẹ, vừa phải, góc chiếu đèn thấp chiếu xuống mặt đường. Vì vậy mà nó đảm bảo giúp người điều khiển phương tiện có thể thấy những chướng ngại vật trong phạm vi gần. Đèn cốt phù hợp cho người lưu thông trong khu vực đông dân cư, nội đô và di chuyển với tốc độ chậm.


Đèn pha

Đèn pha là chế độ đèn chiếu xa với cường độ ánh sáng mạnh và tầm chiếu cao hơn, vì thế giúp người điều khiển xe có thể nhìn thấy các chướng ngại vật, biển báo… từ xa. Vì lý do này, đèn pha thường được sử dụng trong những chuyến đi có quãng đường dài, di chuyển trên cao tốc. Điểm trừ của loại đèn này nằm ở chỗ có thể cản trở tầm nhìn hoặc gây loá mắt cho những người đi cùng chiều ở phía trước nếu được sử dụng thiếu hợp lý. Thậm chí, đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn khi người tham gia giao thông bị loá mắt, không nhìn thấy các tình huống phía trước để phản xạ.

 

 su-dung-den-pha-dung-cach

 

Quy định xử phạt khi sử dụng không đúng loại đèn khi lưu thông

Theo quy định tại điểm g khoản 1 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, đối với người điều khiển xe máy kể cả xe máy điện, sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe ngược chiều có thể bị phạt tiền từ 60.000 đồng tới 100.000 đồng. Vì vậy mà các bạn chú ý để sử dụng đúng loại đèn để đảm bảo tuân thủ luật cũng như an toàn cho bản thân cũng như những người tham gia giao thông xung quanh.


Công Ty TNHH Thế Giới Xe Điện
Liên Hệ :
Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887
Hồ Chí Minh: 028.39739298
Website: xedien.com.vn/| thegioixedien.com.vn/ | xedapchaydien.vn/| xemay50.com/|
---------
HỆ THỐNG CỬA HÀNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN

Hà Nội
80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội
639 Quang Trung. Quận Hà Đông. Hà Nội
455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội
154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội
176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội
Hồ Chí Minh
65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM
635 Luỹ Bán Bích. P.Phú Thạnh. Quận Tân Phú - Tp.HCM
Đắk Lắk
53/5 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Quảng Bình
54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình
14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình
1 Quảng Phú - Cảnh Dương - Quảng Bình