Hướng dẫn sử dụng, sạc điện và bảo quản bình điện xe đạp điện

 

Sử dụng di chuyển xe điện đúng cách chỉ là một phần để bảo quản và sử dụng xe điện được bền lâu, tuy nhiên những nguyên tắc trong việc lưu ý đến vấn đề sạc điện, bảo quản bình điện như thế nào lại là một trong những tiêu chí quyết định đến sự bền lâu của xe điện.


Bởi lẽ, bộ phần bình điện, acquy xe điện là bộ phận quan trọng nhất trên xe, là “trái tim” của xe điện, vậy nên bộ phận này sẽ quyết định đến tuổi thọ của xe điện bạn đang dùng.


Xe điện HTC M133S Mini


1. Hướng dẫn sạc điện cho xe.


Có hai cách bạn có thể sử dụng khi sạc điện.


Cách 1: Tháo rời bình điện ra khỏi xe và sạc.


Với cách sạc điện này, đối với nhiều dòng xe máy điện khó để tách bình điện ra, vậy nên cách này sẽ không khả quan khi bạn đang sở hữu những dòng xe điện này. Còn với nhiều dòng xe đạp điện thì có thể tháo được như xe đạp điện Honda, Yamaha, Bridgestone, Ninja…


Khi sử dụng cách sạc điện này, bạn lưu ý không dốc ngược bình, đặt bình ở vị trí phẳng, cắm chặt nguồn điện nối bình. Đảm bảo dòng điện đúng dòng.


Hướng dẫn sử dụng, sạc điện và bảo quản bình điện xe đạp điện


Cách 2: Sạc trực tiếp trên xe.


Với cách này, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn người bán hàng khi mua xe, cắm ổ điện vào điểm nối với xe điện trên thân xe. Quan sát sạc điện xe hiển thị màu đỏ, khi đầy điện sẽ báo màu xanh, thời gian tùy thuộc vào dòng xe điện giao động trong khoảng 8-12h sạc điện.


Hệ thống sạc điện trên xe cũng sẽ được tích hợp cơ chế tự động ngắt điện, vậy nên bạn có thể yên tâm về sự an toàn khi sạc điện trong thời gian dài.


Hướng dẫn sử dụng, sạc điện và bảo quản bình điện xe đạp điện


>> Có thể bạn quan tâmNhững nguyên tắc cần biết khi sử dụng xe điện là gì?


2. Chú ý khi sạc điện cho xe.


Một số nguyên tắc cần lưu ý khi sạc điện bạn cần lưu ý:


+ Cần đặt sạc điện ở nơi an toàn, tránh bị rơi vỡ, xa tầm tay của trẻ em.

+ Chỉ sử dụng sạc điện theo xe.

+ Nguồn điện đúng dòng.

+ Không để sạc điện và bình điện dính nước, để nơi khô ráo thoáng mát và an toàn với mọi người.

+ Kiểm tra nhiệt độ sạc điện, nếu thấy bị nóng bất thường, cần phải rút ra và đưa đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra lại.


Hướng dẫn sử dụng, sạc điện và bảo quản bình điện xe đạp điện


Hy vọng những chia sẻ trên về những lưu ý khi sạc điện và sử dụng bình điện đã giúp bạn có cái nhìn đúng đắn và có cách để sử dụng xe điện chính hãng đúng cách, kéo dài tuổi thọ và bền bỉ nhất.