Lỗi sạc xe đạp điện không vào vì sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Xe đạp điện hiện được rất nhiều người sử dụng từ các bạn học sinh đến người già vì dễ sử dụng, nhẹ cùng giá thành rẻ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng rất dễ dặp những lỗi mà không phải ai cũng biết cách xử lý. Đặc biệt là lỗi sạc xe đạp điện không vào vì sao? Cùng nhiên nhân và cách khắc phục.

 

 loi-sac-xe-dien-khong-vao

 

Nguyên nhân sạc xe đạp điện không vào

Xe đạp điện được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận đều có một chức năng riêng gắn liền với nhau để tạo một thể thống nhất. Chính vì vậy một trong số những bộ phận nêu trên bị hỏng xe đạp điện sẽ không thể hoạt động. Sạc xe đạp điện cũng vậy. Khi sạc bị hỏng hoặc sạc không vào điện sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của xe.

Sạc xe đạp điện không vào cũng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong trường hợp sạc xe đạp điện không bị hỏng nguyên nhân có thể do bình acquy đã bị hỏng (Ắc-quy đã bị chai, phồng). Thông thường mỗi bình ắc-quy có số lần sạc khoảng 350 - 400 lần sạc tức khoảng 1 năm sử dụng. Như vậy tính bình quân mỗi ngày sạc một lần tuổi thọ của acquy được khoảng hơn một năm. Đây cũng là yếu tố giúp bạn có thể đoán được hiện tượng sạc không vào điện là nguyên nhân do đâu. Ngoài ra cũng có thể nguyên nhân do giắc cắm nguồn của sạc với ắc-quy bị lỏng, bị tuột hoặc các dây nối bị đứt. Với trường hợp này bạn nên chú ý quan sát để nhận biết.


loi-sac-xe-dien-khong-vao


Xem thêm: Ắc-quy xe điện là gì? Những điều cần biết về ắc-quy


Biện pháp khắc phục

Nếu xe đạp điện của bạn sạc không vào điện nguyên nhân do các giắc cắm sạc bị lỏng, bị đứt bạn có thể tự xử lý được. Trong trường hượp do acquy hoặc do sạc điện bị hỏng bạn nên mang xe đến các cửa hàng sửa xe đạp điện để nhờ họ tư vấn và đưa ra phương án sửa chữa giúp bạn khắc phục sự cố nhan nhất và tiết kiệm chi phí nhất.


loi-sac-xe-dien-khong-vao


Vậy khi nào nên sạc cho xe đạp điện

Thông thường khi xe đạp điện hết điện thì cần phải sac cho xe. Tùy thuộc vào từng loại xe mà thời gian sạc cũng như quãng đường đi được của mỗi chiếc xe điện là khác nhau. Để giúp tăng tuổi thọ cho ắc-quy thì tốt nhất là bạn nên sạc sau khi không sử dụng trong ngày nữa và lượng điện còn lại trong bình khoảng 30% là vừa, không nên để xe cạn điện rồi mới sạc cũng không hề tốt cho ắc-quy.

Xem thêm: Khi nào thì bạn nên thay ắc-quy hoặc pin cho xe điện


Công Ty TNHH Thế Giới Xe Điện
Liên Hệ :
Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887
Hồ Chí Minh: 028.39739298
Website: xedien.com.vn/| thegioixedien.com.vn/ | xedapchaydien.vn/| xemay50.com/|
---------
HỆ THỐNG CỬA HÀNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN

Hà Nội
80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội
639 Quang Trung. Quận Hà Đông. Hà Nội
455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội
154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội
176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội
Hồ Chí Minh
65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM
635 Luỹ Bán Bích. P.Phú Thạnh. Quận Tân Phú - Tp.HCM
Đắk Lắk
53/5 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Quảng Bình
54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình
14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình
1 Quảng Phú - Cảnh Dương - Quảng Bình


 • Add to Phrasebook
   
  • No word lists for Vietnamese -> Vietnamese...
    
  • Create a new word list...
 • Copy