Lưu ý cần nhớ để sạc pin cho xe đạp điện

Hiện nay, xe đạp điện đang được đại bộ phận người dân yêu mến và tin tưởng sử dụng nhưng vấn đề sạc điện cho xe luôn là những vấn đề được thắc mắc nhiều ở người dùng nhất. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng Thế giới xe điện tìm hiểu nhé!!!

 

1. Để xe đạp điện nguôi hẳn rồi mới sạc

Nhiều người có thói quen là khi mới đi xe về là cắm sạc điện ngay cho xe. Việc sạc ngay khi bình ắc quy của xe còn nóng này sẽ khiến cho chất lượng ắc quy bị ảnh hưởng, nhanh bị chai, phồng. Cách sạc xe đạp điện đúng đó là khi đi xe về cần để cho xe nguội hẳn (thường là 30 - 60 phút) rồi mới sạc điện.

1562034325886_8785307


2. Để bộ sạc pin ở nơi khô ráo an toàn khi sạc

Một lưu ý để sạc pin đúng cách, an toàn cho xe đạp điện đó là bộ sạc điện phải được để ở nơi an toàn (khô ráo, không ẩm ướt, tránh xa tầm tay trẻ em). Nếu như để bộ sạc ở nơi không khô thoáng hay nơi không bằng phẳng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro không an toàn cho người sử dụng

 

xe-dien-giant-133DS68

 

3. Tắt điện xe đạp điện

Trong quá trình sạc điện bạn cần phải tắt động cơ để đảm bảo an toàn khi sạc. Xe chỉ được sử dụng khi đã sạc đầy 100%, tránh tình trạng rút bộ sạc giữa chừng rồi sạc lại điện vì có thể khiến cho pin/ắc quy nhanh bị chai.

4. Nên dùng bộ sạc chính hãng đi kèm

Cách sạc xe đạp điện nhanh đầy, an toàn đó là sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm theo xe. Mỗi loại xe sẽ có một bộ sạc riêng tương thích với xe. Những bộ sạc không chính hãng sẽ xảy ra sự chênh lệch nguồn điện hoặc chênh lệch về sự tiếp xúc. Khi sử dụng bộ sạc không chính hãng sẽ khiến cho ắc quy hoặc pin bị kém đi về khả năng tích điện. Nhiều trường hợp không may còn có thể xảy ra tình trạng chập cháy nguy hiểm.

 

xe-dien-giant-133DS8

5. Nên rút ra khi sạc đầy

Như đã nói mỗi loại xe khác nhau sẽ có thời gian sạc pin được quy định riêng. Khi sạc, trên mỗi bộ sạc đều có đèn báo cho biết tình trạng sạc điện đã đầy hay chưa. Vì vậy khi sạc, nếu như đèn báo của bộ sạc hiển thị điện đã được sạc đầy thì bạn nên rút bộ phận sạc ra khỏi xe. Việc sạc điện quá lâu khi điện đã báo đầy sẽ khiến cho pin/ắc quy nhanh bị chai, làm giảm tuổi thọ.

6. Thay thế pin sau 1 thời gian sử dụng

Sau 1 thời gian sử dụng, cần phải thay thế pin/ắc quy để đảm bảo việc di chuyển không gặp phải sự cố hết điện giữa đường. Trong quá trình sử dụng, nếu như bạn thấy xe gặp phải những vấn đề như thời gian sạc nhanh đầy, xe chỉ di chuyển đường quãng đường ngắn, chỗ báo điện năng hay nhấp nháy hoặc là quan sát thấy pin/ắc quy bị phồng thì lúc này cần phải thay mới pin /ắc quy ngay. 

 

xe-dien-giant-m133s-plus

7. Sạc 50% khi lưu trữ pin nếu không sử dụng

Trong trường hợp xe không sử dụng thì bạn nên sạc để pin/ắc quy ở mức 50% thay vì 100% nhằm tránh tình trạng tuổi thọ của pin/ắc quy bị giảm. Trong quá trình không sử dụng bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra lượng điện của xe để tránh trường hợp lượng điện bị cạn kiệt có thể làm cho bình ắc quy/pin bị chết.

Là phương tiện được nhiều người ưa chuộng nên xe đạp điện hiện được bày bán với nhiều mẫu mã đa dạng. Trong thời buổi internet phát triển mạnh mẽ, ngoài việc đến trực tiếp cửa hàng chọn mua thì hình thức đặt hàng online lại được khá nhiều người lựa chọn.

Nếu xe đạp điện của bạn có xảy ra vấn đề gì hoặc đơn giản chỉ là bạn muốn mua một chiếc xe đạp điện mới thì hãy đến với Thế giới xe điện để được hưởng các mức ưu đãi khủng dịp Tết nhé

 

>>> Có thể bạn quan tâm: CHÍNH SÁCH DÀNH CHO KHÁCH HÀNG KHI MUA XE TẠI TGXD, BẠN NÊN BIẾT !!