Nguyên nhân và cách xử lý khi xe đạp điện gặp sự cố chập điện

Chập điện là hiện tượng có thể gặp phải ở xe đạp điện thường xuyên sử dụng vào trời mưa hoặc những chiếc xe đạp điện để lâu ngày không sử dụng. Ở bài viết này sẽ giúp bạn nhận thấy nguyên nhân cũng như cách xử lý khi chiếc xe đạp điện của mình bị chập điện.

 

Nguyên nhân gây nên hiện tượng chập điện

Hiện tượng chập điện xảy ra khi hai dây âm và dương tiếp xúc trưc tiếp với nhau, khi bị chập điện có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ. Xe đạp điện sử dụng nguồn là bình ắc quy hay pin đều có thể xảy ra hiện tượng chập điện thậm chí nếu không biết cách xử lý kịp thời có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ bất cứ lúc nào vì vậy người sử dụng cần phải chú ý đến trong quá trình sử dụng xe đạp điện.

 

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-khi-xe-bi-chap-dien

 

Đối với những chiếc xe đạp điện lâu ngày không sử dụng cũng có thể gây chập điện do hệ thống dây dẫn điện trong xe bị oxi hóa hoặc cũng có thể do bị côn trùng cắn đứt dẫn đến hiện tượng chập điện.

Đối với những chiếc xe sử dụng thường xuyên nguyên nhân có thể do xe đạp điện đi vào trời mưa, đi vào vùng ngập nước, nước tràn vào động cơ hay bình ắc quy gây chập cháy. Hiện nay các dòng xe máy điện chính hãng mới đều được thiết kế khép kín bảo vệ động cơ và bình ắc quy, tuy nhiên nếu những bộ phận này ngập nước thì chắc chắn sẽ xảy ra hỏng hóc. Do người sử dụng lâu ngày không chăm sóc, bảo dưỡng xe đạp điện dẫn tới những bó dây điện được cuốn ở trong xe bị tiếp xúc, ma sát với nhau gây ra tình trạng cực âm tiếp xúc trực tiếp với cực dương, nảy sinh hiện tượng chập điện. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như: Xe trở quá tải khiến động cơ phải làm việc quá sức, xe đi quãng đường dài để ngoài trời nắng nóng cũng là một trong số các nguyên nhân gây chập điện...

 

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-khi-xe-bi-chap-dien

 

Cách phòng tránh và biện pháp xử lý

Để tránh tối đa khả năng gặp phải sự cố bị chập điện các bạn cần lưu ý, không để xe dưới trời mưa và đi vào vùng ngập nước cũng như phải thường xuyên bảo dưỡng xe.

Nếu không may xe của bạn gặp phải sự cố chập điện các bạn nên dừng xe lại tắt khóa và đem ngay đến cửa hàng sửa xe đạp điện gần nhất để nhờ thợ kiểm tra và khắc phục một cách nhanh nhất để tránh những hậu quả nghiêm trọng xảy ra.

>>>Nếu cần tìm hiểu thêm các cách sửa chữa xe điện, tham khảo tại: http://bantinxedien.com/huong-dan-sua-chua-a43

Hoặc liên hệ chúng tôi

Công Ty TNHH Thế Giới Xe Điện
FB: https://www.facebook.com/fan.xedapdien/
Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887
Hồ Chí Minh: 028.39739298
---------
HỆ THỐNG CỬA HÀNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN

Hà Nội
80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội
455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội
154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội
176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội
40 Ô Chợ Dừa. Quận Đống Đa. Hà Nội
521M Nguyễn Trãi. Quận Thanh Xuân. Hà Nội
Hồ Chí Minh
65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM
654 Luỹ Bán Bích. P.Tân Thành. Quận Tân Phú - Tp.HCM
Thái Bình
Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình
Đắk Lắk
53/5 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Quảng Bình
54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình
14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình