Những bất cập khi mua xe đạp điện giá rẻ

Trước tình hình phát triển sôi động và đầy cạnh tranh như hiện nay của thị trường xe đạp điện, hàng loạt mẫu mã xe điện được ra đời cùng với đa dạng mức giá khác nhau đã mang tới cho người tiêu dùng vô vàn sự lựa chọn. Tuy nhiên sự phát triển sôi động này cũng chính là cơ hội “béo bở” cho các dòng xe điện nhái với chất lượng kém và mức giá rẻ khiến cho nhiều người hoang mang.


Xe đạp điện


Có nhiều nhà kinh doanh dùng thủ thuật giảm giá để nhằm lôi kéo khách hàng nhưng cũng có nhiều nhà kinh doanh đẩy mức giá cao vọt lên rồi gắn mác hàng chính hãng thì tất nhiên cũng không ít nhà kinh doang đưa ra mức giá “mặt đất” để lôi kém được người tiêu dùng. Vậy với mức giá mặt đất” siêu tiết kiệm từ lúc mua ấy sẽ mang lại cho bạn điều gì?


xe-may-dien-vespas-dibao-2019


Xe điện có còn mới hay đã qua sử dụng?


Trước tiên nếu mua một xe điện chính hãng mới 100%  thì liệu có mức giá “mặt đất” hay không? Người Việt Nam thường có câu “tiền nào của nấy” chính vì thế mà những dòng sản phẩm có giá mặt đất chắc chắn cũng cần phải lưu tâm. Nếu một chiếc xe mới nguyên qua kiểm định còn tem mác thì chắc chắn mức giá của chúng sẽ tương xứng còn nếu chiếc xe ấy được bán với mức giá rẻ thì tức là độ mới không còn. Những chiếc xe ấy thường sẽ là những chiếc xe đã qua sử dụng, và có thể được sử dụng trong một thời gian rất lâu rồi, chất lượng kém được mang về tân trang sửa chữa lại mới có mức giá “mặt đất” như vậy.


Xe đạp điện


Chất lượng xe ra sao?


Lại là câu nói quen thuộc “tiền nào của nấy” của người dân Việt Nam, khi mua một xe điện có giá “mặt đất” là chiếc xe cũ được tân trang thì bạn nghĩ sao về chất lượng hoạt động của nó. Đối với chiếc xe đã qua sử dụng thì chắc chắn vấn đề về ác quy xe điện và động cơ đã bị hao mòn rất nhiều.


xe-may-dien-vespas-dibao-2019


Khi mua những chiếc xe giá rẻ ấy trong quá trình sử dụng bạn sẽ thấy quãng đường trong mỗi lần sạc đi được rất ngắn , đồng thời tải trọng mà xe trở được cũng rất thấp khi di chuyển đoạn đường lởm chởm xe sẽ rất sóc. Các bộ phận của xe khi tiếp xúc với nước dễ bị han ghỉ bởi lớp sơn tân trang không phải là lớp sơn cao cấp như ban đầu nữa.Và điều đáng bận tâm hơn cả đó là công suất của động cơ cũng bị hao mòn vì thế mà vận tốc của xe cũng bị giảm xuống, khả năng leo dốc kém gây phiền toái.


>> Xem thêm: Hãng xe nào đang bán chạy nhất trên Thế Giới Xe Điện


Hậu quả phía sau những chiếc xe giá “mặt đất” là gì?


Xin phép lại được dẫn một câu nói của người Việt “ mất mèo đèo theo dấm”, khi mua những chiếc xe điện giá “mặt đất” bạn không chỉ bị hứng chịu chiếc xe với chất lượng kém mà bạn còn phải chạy theo nó để sửa chữa. Đối với chiếc xe đã qua sử dụng thì chắc chắn pin xe không còn được tốt và sụt pin rất nhanh vì thế mà việc chỉ trong vài tuần sau khi mua xe điện giá rẻ bạn phải thay ác quy là điều đương nhiên, mà bạn biết đấy giá của ác quy hoặc pin xe điện cũng không phải rẻ.


Ngoài ra cũng chưa kể tới động cơ và các linh kiện khác cũng bị hỏng hóc và phải thay mới rồi những lần va đập với một chiếc xe kém chất lượng thì việc món méo là điều hiển nhiên xảy ra. Nếu mua được một xe điện có giá “mặt đất” ngay sau vài tuần sử dụng bạn phải thay hàng loạt linh kiện thì số tiền ấy có thể sẽ còn lên cao hơn so với mức giá chênh lệch của một chiếc xe giá rẻ với chiếc xe chính hãng đập hộp tại các cửa hàng uy tín.


Xe đạp điện


Với 3 vấn đề cơ bản gặp phải khi mua xe điện giá rẻ như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “ có nên mua xe điện giá rẻ hay không?” chưa? Bạn có ý định tiếp tục săn lùng những chiếc xe máy điện có giá mặt đất để rồi lại chạy theo nó để sửa chữa hay không?

Trên thực tế hiện nay cũng có rất nhiêu dòng xe điện chính hãng chất lượng cao mà mức giá chưa lên tới 10 triệu đồng như Nijia, Honda,.. được bán tại các showroom của Thế giới xe điện tại sao bạn lại không tới lựa chọn cho mình một xe điện chất lượng cao cùng với chế độ hậu mãi cực hấp dẫn nhỉ?


Xe đạp điện


Để được tư vấn mua xe đạp điện chất lượng tốt nhất. Bạn có thể qua trực tiếp đại lý của Thế Giới Xe Điện hoặc liên hệ theo số máy: 0966.888.887