Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng Acquy xe điện

Điểm danh 5 vấn đề cơ bản mà acquy xe điện hay mắc phải?

Hầu hết các dòng xe điện cao cấp hiện nay có mặt trên thị trường đều sử dụng bộ phận tích điện là ác quy với dung lượng 12A hoặc 20A phù hợp với động cơ của xe. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được hết về bộ phận ác quy này và việc sử dụng cũng như bảo quản bình ác quy ra sao để kéo dài tuổi thọ cũng không phải là điều ai cũng biết. Hôm nay Thế Giới Xe Điện sẽ điểm tên 5 vấn đề cơ bản nhất ở ác quy để khi bạn có gặp phải cũng không thấy bối rối.

 

Xe đạp điện

 

Ác quy tốt là ác quy nào?


Cũng đã không ít người thắc mắc nếu phải thay thế bình ác quy khi chúng đã hết hạn sử dụng thì thay bình ác quy nào là chất lượng tốt? Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại ác quy xe điện được chế tạo nhờ vào công nghệ hiện đại, tuy nhiên mỗi loại ác quy lại có một ưu điểm nổi trội và sử dụng phù hợp với từng động cơ trên từng loại xe. Đối với xe điện tính tới thời điểm hiện tại có hai loại ác quy phổ biến hay dùng là ác quy 12A và 20A, tùy theo từng loại động cơ mà xe máy điện sẽ được trang bị loại ác quy phù hợp.


Ac-quy-xe-điện


Để an toàn nhất khi thay bình ác quy bạn không cảm thấy lo lắng thì bạn nên tay đúng bình ác quy mà khi mua xe đó đã được trang bị. Điều này vừa giúp cho xe tương thích với động cơ mà lại vừa kéo dài tuổi thọ của ác quy.


Ác quy có tuổi thọ bao lâu?


Thông thường một ác quy chính hãng có độ bền khá cao lên tới 2 – 3 năm tùy vào tần suất di chuyển của bạn, tuy nhiên để tính độ bền và tuổi thọ của ác quy thì có lẽ việc tính bằng số lần sạc sẽ xác thực hơn. Thông thường nếu một bình ác quy tốt được bảo quản an toàn trong quá trình sử dụng cũng có thể sạc được từ 300 tới 350 lần. Thế nhưng để cho ác quy của bạn được hoạt động ổn định và có tuổi thọ lớn hơn thì khi mới mua xe về, bạn nên làm già pin bằng cách sạc liên tục trong vòng 12 giờ đồng hồ, không di chuyển khi pin còn yếu mà phải sạc đầy pin thì mới di chuyển.


những-câu-hỏi-thường-gặp-khi-sử-dụng-Ác-quy-xe-điện-3


>>> Xem thêm: Những ưu điểm của xe điện dùng Acquy


Cách sạc điện đúng cách?


Việc bạn sạc điện đúng quy định cũng là một cách để kéo dài tuổi thọ của pin. Đầu tiên là bạn phải cần phải đảm bảo sạc điện và ác quy trùng khớp với nhau, không dùng sạc của xe này để sạc cho xe khác điều này dễ gây tới xung đột điện làm chai pin hoặc phồng pin. Bên cạnh đó thời gian sạc ác quy cũng rất quan trọng, nếu xe còn nhiều điện mà đã cắm sạc thì cũng dễ dẫn tới chai phồng pin hoặc hết cạn thì mới sạc cũng dẫn tới tình trạng ác quy chết. Thông thường đối với loại ác quy xe điện 12Ah để đảm bảo độ bền thì với 4 bình ác quy thời gian sạc thường không quá 12 tiếng đồng hồ còn đối với loại ác quy 20A hthì không sạc quá 14 giờ đối với bộ 4 bình và 16 giờ đối với bộ 5 bình


những-câu-hỏi-thường-gặp-khi-sử-dụng-Ác-quy-xe-điện-4


Ác quy hỏng khi nào?


Cùng với thời gian sử dụng, ác quy của xe cũng bị giảm sút bởi cả yếu tố nội cảnh và ngoại cảnh, tuy nhiên việc bạn không thường xuyên sử dụng cũng dẫn tới việc ác quy xe bị hỏng. Nếu bạn không thường xuyên có nhu cầu di chuyển, khoảng thời gian một vài tháng mới đi lại một lần thì số năng lượng điện

còn lại trong ác quy cũng sẽ dần bị hao mòn và lâu ngày không sạc cũng dẫn tới việc bị chết acquy. Vì thế khi không thường xuyên có nhu cầu sử dụng thì bạn nên chú ý kiếm tra để biết khi xe yếu điện thì bạn nên cắm sạc để duy trì lượng điện nuôi ác quy trong đó.


những-câu-hỏi-thường-gặp-khi-sử-dụng-Ác-quy-xe-điện-5


Ác quy gặp nước có sao không?

 

Vốn là dòng xe chạy bằng năng lượng điện, toàn bộ ác quy rất lỵ nước vì thế mà chỉ cần có một chút nước thôi dính vào ác quy cũng đã dẫn tới chập và hỏng . Mức độ nhẹ thì bạn có thể lâu khô để cứu được nhưng nếu nặng có thể làm cho ác quy hỏng mà trường hợp nặng hơn sẽ làm cho ác quy bị cháy nổ rất nguy hiểm đối với người sử dụng.


những-câu-hỏi-thường-gặp-khi-sử-dụng-Ác-quy-xe-điện-6


Thế Giới Xe Điện vừa chia sẻ với các 5 vấn đề cơ bản mà acquy xe đạp điện hay gặp phải, nếu như bạn gặp một trong số những trường hợp trên thì cũng đừng quá lo lắng, hãy tới các trung tâm tâm sửa chưa bảo hành uy tín để có được dịch vụ bạn tốt nhất nhé.

Liên hệ: 0422108888 để được hỗ trợ tốt nhất!