Những dấu hiệu nhận biết acquy xe điện đang có vấn đề

Bạn đang sở hữu bất kỳ phương tiện xe điện nào dù là xe đạp điện hay xe máy điện và vào một khoảng thời gian nào đó, xe điện có thể thường xuyên xảy ra sự cố trên đường mà bạn còn chưa biết nguyên nhân do đâu thì thứ đầu tiên làm ảnh hưởng đến việc này có thể là acquy đấy. Hôm nay, xe điện Thái Bình sẽ chỉ cho bạn những dấu hiệu nhận biết acquy xe điện đang có vấn đề để bạn có thể nhanh chóng thay thế và giúp cho việc di chuyển của mình hạn chế tối đa các sự cố.

 

Xe-dien

 

Sạc nhanh đầy hơn thời gian quy định của nhà sản xuất


  • Thời gian sạc pin đối với xe đạp điện, xe máy điện đã có sẵn trong hướng dẫn sử dụng và có giá trị khác nhau đối với từng loại pin. Bạn vẫn luôn dựa vào khoảng thời gian này để rút pin nhưng sau thời gian sử dụng dài bạn đột nhiên nhận ra khoảng thời gian này ngày càng rút ngắn và số lần bạn phải sạc cũng tăng lên đáng kể để thực hiện cùng một quãng đường đi.

 

  • Đây cũng là dấu hiệu đồng nghĩa với việc acquy xe điện của bạn đang chứa năng lượng ít dần và bạn có thể nhanh chóng sạc đầy nhưng quãng đường di chuyển vẫn ít hơn. Vấn đề này xảy ra ngay cả với những chiếc xe điện cao cấp chứ không gì xe điện bình thường.

 

ac-quy-xe-dien

 

Hiện tượng giật khi đi


  • Khi bạn vít ga đều tay nhưng không còn cảm thấy tốc độ tăng đều và mượt như trước nữa mà thay vào đó là một vài cử chỉ giật xen kẽ vào đó.

 

  • Hiện tượng giật xảy ra với xe điện do lượng điện từ bình acquy hoạt động không ổn định và sụt xuống nhanh chóng gây ra hiện tượng này.

 

Xe-dien

 

Đèn báo đã sạc đầy nhưng vit ga chỉ di chuyển được quãng đường ngắn


  • Những biểu hiện trên chưa rõ rệt bằng dấu hiệu quan trọng này. Khi bạn thấy xe đã báo đầy điện, bạn tháo sạc và di chuyển thì thấy xe chỉ đi được quãng đường ngắn hơn hẳn so với bình thường. Đây là biểu hiện cực kỳ rõ ràng của pin xe điện đang có vấn đề.

 

  • Trường hợp xấu nhất là không thể di chuyển được thì khả năng cao là acquy đã hỏng toàn bộ. Trong trường hợp tất cả các acquy đã thay thế thì số tiền thay thế trở nên tăng lên theo cấp số nhân vì thế bạn hãy thật trọng một chút và chú ý xem acquy hỏng và thay thế.

 

ac-quy-xe-dien

 

>>> Xem thêm: Xe điện Ngon - Bổ - Rẻ là như thê nào ?


Có hiện tượng phồng, bốc mùi khó chịu hoặc chảy nước


  • Đây là biểu hiện vật lý rõ ràng và rành mạch nhất khi bạn tháo acquy xe điện ra để xem xét bên ngoài xem bề ngoài của acquy có biến đổi bất thường gì không.

 

  • Nếu trên acquy xuất hiện các biểu hiện phồng nứt và bốc mùi khó chịu hay chảy nước thì đó chính là biểu hiện acquy bị hỏng.

 

ac quy bị phồng

 

Thế giới xe điện vừa đưa cho bạn Những dấu hiệu nhận biết acquy xe điện đang có vấn đề. Nếu xe của bạn đang bị một trong các dấu hiệu này thì hãy kiểm tra và thay thế những acquy đã hỏng để tránh làm những chiếc chưa hỏng phải gồng gánh và bạn phải thay thế một lúc nhiều chiếc acquy và tốn kém chi phí sửa chữa thay thế acquy nhiều hơn nhé.

 

 

Thế Giới Xe Điện - Xe Máy 50cc cam kết chỉ bán sản phẩm đẳng cấp chính hãng chất lượng cao của những hãng xe lớn uy tín và nổi tiếng nhất thế giới. Chúng tôi luôn khuyên quý khách tìm hiểu về hãng sản xuất và xem thật kỹ sản phẩm để mua được những sản phẩm tốt nhất. Tránh mua nhầm hàng giả, nhái, kém chất lượng.

 

Hotline liên hệ để được tư vấn:

Hà Nội: 024.22108888 - 0966.888887- 0352.088888

Hồ Chí Minh: 028.39739298 - 0968.674707

---------

HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XE MÁY 50CC

*Hà Nội

(1) 38 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

(2) 80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội

(3)  176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội

(4) 455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội

(5) 154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội

(6) 40 Ô Chợ Dừa. Quận Đống Đa. Hà Nội

(7) 521M Nguyễn Trãi. Quận Thanh Xuân. Hà Nội

*Thái Bình

(8) Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình

 *Hồ Chí Minh

(9) 654 Luỹ Bán Bích. P.Tân Thành. Quận Tân Phú - Tp.HCM

(10) 65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM

*Đắk Lắk

(11) 145 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

*Quảng Bình

(12) 54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình

(13) 14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình