Những lợi ích khi sử dụng xe máy điện thay thế xe máy xăng

Hiện nay, xe máy điện đã chiếm một phần quan trọng trong lòng người tiêu dùng. Trong bài biết này, chúng ta cùng tìm hiểu về những lợi ích khi sử dụng dòng xe này nhé!!!

 

Có thể bạn quan tâm

>>>  Mẹo sử dụng xe máy điện hiệu quả


1. Tiết kiệm chi phí vận hành

Xe máy điện không chạy xăng, chỉ vận hành bằng cách nạp điện. Tất nhiên, chi phí đổ xăng cho một chiếc xe luôn cao hơn chi phí tiêu thụ điện khi nạp ắc quy. Chỉ với 1.2 kWh tương đương khoảng 3.000 đến 4.000 đồng, người dùng VinFast Klara đã có thể di chuyển quãng đường đến 80km, trong khi xe máy xăng cùng loại có thể mất gấp 10 lần con số này cho chi phí nhiên liệu.

 

xe-dien-gogolhttp://bantinxedien.com/upfiles/image/Tintuc/xe-dien-gogolo-dibao_085.jpgo-dibao

 

2. Xe máy điện hoặt động êm ái

Vận hành êm ái chính là ưu điểm của xe điện. Sẽ không còn tiếng động cơ ồn ào trên đường, mang tới sự thoải mái cho người lái và cả những người xung quanh

Nhiều người sau khi đi xe điện một thời gian có nhận xét rằng cảm giác lái của xe điện rất dễ “gây nghiện" nhờ sự vận hành êm ái và cảm giác tay ga nhẹ, “thoát" máy.

 

xe-dien-gogo-dibao_008

 

3. Xe máy điện không xả khí thải

Xe máy điện sử dụng điện thay thế cho xăng dầu, nên hoàn toàn không có khí thải ra môi trường. Việc sử dụng xe điện cũng đang là xu thế chung tại các quốc gia phát triển trên thế giới như một biện pháp bảo vệ môi trường.

 

xe-may-dien-vespas-dibao-2017

 

4. Xe đạp điện có tốc độ phù hợp để di chuyển nội đô

Tốc độ tối đa của xe máy điện hiện nay đạt tới 50 km/h - tốc độ đã quá đủ để di chuyển trong nội đô. 

Bên cạnh đó, với khả năng đạt mô-men xoắn lớn ngay tại vòng tua thấp, xe máy điện còn có ưu điểm gia tốc ban đầu khá cao. Gia tốc lớn khi khởi hành giúp xe máy điện càng phù hợp hơn cho điều kiện giao thông đô thị.

 

xe-dien-Ulike-yadea

 

5. Xe máy điện không phải bảo dưỡng nhiều

Xe máy điện sử dụng động cơ điện nên không cần trang bị các linh kiện đi kèm với động cơ đốt trong bugi, bộ lọc dầu, bơm, van, hộp số và các thiết bị liên quan khác.

Vì thế người sử dụng xe máy điện không phải bảo dưỡng, thay dầu nhớt như xe máy sử dụng động cơ đốt trong. Bên cạnh yếu tố ít linh kiện hao mòn, do kết cấu tinh giản, ít cơ phận chuyển động nên động cơ điện thường cũng hoạt động ổn định, ít hỏng hóc vặt hơn so với động cơ xăng.

 

6. Tích hợp nhiều tính năng thông minh

Xe máy điện ngày càng tích hợp nhiều tính năng hiện đại. Trên một số xe máy điện, màn hình LED hiển thị được cả tin nhắn và cuộc gọi nhỡ, đồng bộ thông qua ứng dụng liên kết trên smartphone. Xe cũng có các tính năng thông minh khác gồm: Định vị qua GPS, kết nối 3G, khóa và mở khóa xe từ xa chống trộm cao cấp, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone...