Những lý do khiến xe máy 50cc hao xăng và cách xử lý

Xe 50cc vẫn nổi tiếng là loại xe tiết kiệm xăng nhất, chạy được 100km với chưa đến 2L xăng. Thế nhưng cũng có 1 số lí do khiến xe đột nhiên chạy rất tốn xăng. Với những cách đơn giản dưới đây bạn có thể dễ dàng kiểm tra chiếc xe máy 50 của bạn có ngốn xăng hay không mà không cần phải ra cửa hàng sửa xe hay dùng thiết bị chuyên dụng nào khác

 Dưới đây là những nguyên nhân gây hao xăng khi sử dụng xe 50 phân khối và cách kiểm tra dễ dàng nhất

 

1. Khởi động xe


Nếu như xe ngốn xăng sẽ khó khởi động hoặc thường nhấn nút đề lâu hơn so với bình thường. Bên cạnh đó, lúc di chuyển trên đường, người lái cũng sẽ phải kéo ga nhiều hơn gây nên cảm giác tay mỏi dù đi trên quãng đường ngắn. Khi giảm tốc độ, tiếng nổ của xe trở nên bất thường, lúc lụp bụp nhỏ, lúc thì tiếng nổ lớn. Ngoài ra, nếu xe chạy cảm giác yếu, tăng tốc chậm, tiếng nổ bất thường hoặc hay chết máy đều có thể là những nguyên nhân do xe hao xăng.

 

2. Bắt bệnh bằng bugi


Nhìn tình trạng bugi cũng giúp cho chúng ta đoán biết phần nào các bệnh liên quan tới động cơ. Nếu bugi cò màu đèn ở chân chấu hoặc bị ướt thì có nhiều khả năng là do hỗn hợp đốt có tỷ lệ xăng – không khí không đồng đều. Cách kiểm tra này vô cùng đơn giản và nhanh gọn nên dùng cho phần lớn các dòng xe hiện nay.

xe ga 50cc Nioshima S

xe ga 50cc Nioshima S


3. Xem khói phát ra từ ống xả


Nếu xe bình thường thì khi rồ ga mạnh bạn sẽ thấy khí thải từ ống xả thoát ra trong veo, không màu. Nhưng nếu xuất hiện khói màu đèn khi rồ ga nghĩa là xe hao xăng do hỗn hợp đốt thừa nhiên liệu. Nó còn gây nên tình trạng chạy chậm, khói dư trong pô. Nếu khi ga mạnh mà thấy khói trắng thì chứng tỏ động cơ đã bị hở piston bạc dẫn đến tình trạng ngốn xăng.

 

4. Kiểm tra bình xăng con


Sờ vào bình xăng con cũng là một cách hiệu quả để biết xe có tiết kiệm xăng hay không. Nếu khi sờ vào thân bình xăng con có cảm giác ấm hoặc nóng hơn so với nhiệt độ tay thì xe chạy bình thường. Tuy nhiên nếu sờ bình xăng con thấy mát, càng lạnh nghĩa là càng hao xăng, hoặc thấy bình xăng đọng hơi nước.

 

5. Một số nguyên nhân khác gây tốn xăng ở xe 50cc


– Lốp xe bị non hơi .

– Xe bị kẹt phanh, người điều khiển xe phanh quá nhiều.

– Ốc chỉnh gió đặt sai vị trí.

– Kim ga để sai vị trí .

– Lọc gió có thể bị nghẹt.

– Cân lửa sai .

– Khe hở bugi điều chỉnh sai so với quy định. Thông thường đối với các loại xe , thì khe hở nên để ở mức 0,6-0,7 mm.

– Bugi bị bám bẩn, chất lượng xấu, sử dụng quá hạn.

 xe cub new korea

xe cub new korea


Với các kiến thức bổ ích mà chúng tôi vừa nêu trên, hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm quý báu trong việc phát hiện xe ngốn xăng, và đưa ra được phương pháp xử lý phù hợp nhất.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, các bạn có liên hệ trực tiếp tới chúng tôi:

Công Ty TNHH Thế Giới Xe Điện
Liên Hệ :
Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887
Hồ Chí Minh: 028.39739298
Website: xedien.com.vn/| https://thegioixedien.com.vn/ | xedapchaydien.vn/|