Sử dụng xe máy điện Xmen đúng cách

Dòng xe máy điện Xmen rất được giới trẻ ưa chuộng nhờ thiết kế ngoại hình hầm hố, thể thao bắt mắt, hơn thế nữa động cơ vận hành cũng vô cùng khỏe và bền bỉ. Rất thích hợp với các bạn nam cá tính mạnh.


Vị trí cắm sạc xe điện Xmen ở đâu?

 

Hiện nay trên thị trường, mẫu xe máy điện Xmen được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín như Dibao, JVC,... đều thiết kế xe với trang bị 5 bình ắc quy thuộc cỡ lớn 60V – 20Ah có khả năng lưu trữ một lượng điện lớn. Bạn có thể di chuyển liên tục một quãng đường dài lên tới 80 đến 100km mà không cần phải sạc pin. Vậy nếu trong trường hợp xe của bạn hết pin thì chỗ cắm sạc ở đâu?

 

xe-may-dien-xmen

 

Chỗ cắm sạc của xe máy điện Xmen được đặt vị trí trong cốp xe rất dễ sử dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe, tuy nhiên cũng sẽ có hạn chế đó là khi sạc chúng ta không đóng được cốp và việc đặt cục sạng ở đâu cho thuận tiện nhất trong quá trình sạc cũng rất bất tiện.


Sạc xe điện Xmen


Khi nào thì nên sạc xe điện Xmen


Muốn biết khi nào nên sạc xe, bạn cần quan sát xem hiện tại lượng điện trong bình còn bao nhiêu. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, xe máy điện Xmen chỉ nên sạc khi điện của xe sắp cạn, tránh khi sạc điện vẫn còn tương đối nhiều. Tốt nhất là sạc khi còn khoảng 20 đến 30% tức khoảng 3 vạch điện. Nhưng nên nhớ, không để điện của xe gần cạn dưới 5% rồi mới sạc vì sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của bình ắc-quy.

 

xe-may-dien-xmen


Dùng đúng loại sạc

 

Chỉ dùng sạc chính hãng theo xe, không sử dụng những loại sạc rẻ tiền vì hầu hết đều là hàng nhái chất lượng thấp. Giá của cục sạc xe điện Xmen hiện nay trên thị trường rơi vào khoảng 300 đến 550 nghìn. Một số lưu ý về cách sạc điện cho xe sẽ giúp các bạn cẩn thận hơn trong khi sử dụng xe.

 

xe-may-dien-xmen

 

- Không sạc pin quá 1 lần 1 ngày.

- Không để pin 0% trong thời gian dài vì nó sẽ dẫn đến tình trạng chết ắc-quy

- Không cắm các thiết bị khác chung nguồn ổ điện khi đang sạc xe.

- Không sạc pin khi ắc quy vừa mới hoạt động hoặc còn nóng.

- Đèn trên cục sạc báo đỏ tức là chưa sạc xong, đèn báo xanh tức là pin đã đầy, có thể kết thúc quá trình sạc. Nếu đèn không sáng, bạn cần đưa xe đến địa chỉ bảo hành gần nhất để kiểm tra ngay.

 

Sạc xe điện Xmen trong bao lâu?

 

Lưu ý khi sử dụng xe máy điện Xmen đó là người sử dụng cần nắm được chính xác thời gian sạc pin đầy là bao nhiêu để tránh việc chai hỏng pin. Thông thường, sạc xe máy sẽ mất khoảng từ 10 – 12 tiếng. Việc sạc đúng với thời gian quy định sẽ bảo đảm được độ bền ắc quy của xe nhé. Lưu ý, trong khoảng 1 – 2 lần sạc pin, bạn nên sạc thêm 1 – 2 tiếng so với chuẩn mực mà nhà sản xuất khuyến cáo.

 

xe-may-dien-xmen

 

Điều này sẽ giúp khả năng tích điện của pin được tăng lên đáng kể. Và mặc dù hiện nay các cục sạc chính hãng đều có chức năng tự ngắt khi sạc đầy nhưng ta cũng không nên chủ quan. Tốt nhất vẫn nên chú ý đến thời gian sạc đầy ắc-quy rồi rút điện khi đầy.

 

Rửa xe máy điện Xmen

 

Để đảm bảo được độ bền của xe trong quá trình dài sử dụng, bạn nên thường xuyên vệ sinh xe và một trong những việc tốt nhất để giúp xe luôn sạch như mới đó là rửa xe. Vì là xe máy điện nên cũng có rất nhiều người băn khoăn không biết có rửa được xe không và rửa xe điện có làm ảnh hưởng gì đến linh kiện bên trong xe không. Để biết cách rửa xe máy điện Xmen cũng như các dòng xe máy điện khác các bạn xem chi tiết hướng dẫn rửa xe điện đúng cách, an toàn.