Bảo quản bình điện xe đạp điện sao cho bền lâu?


Bạn đang sở hữu một chiếc xe điện ưng ý? Bạn luôn “chăm sóc” xe đúng cách và tuân theo sự hướng dẫn của người bán hàng. Tuy vậy, những trường hợp về bình điện giảm tuổi thọ lại là điều bạn thấy thường xuyên dù đã thực hiện các “nguyên tắc” một cách đúng nhất khiến bạn thực sự lo lắng?


Xe điện

 


Vậy nguyên nhân ở đây là gì? Liệu còn có “nguyên tắc” nào mà bạn “bỏ quên” và không làm đúng không? Hãy cùng Thế Giới xe điện tham khảo một số điều bạn cần biết để kéo dài tuổi thọ bình điện ngay sau đây:


1/ Trước khi chia sẻ với bạn mẹo bảo quản bình điện, chúng tôi cũng cần phải chia sẻ với bạn trước về tuổi thọ bình acquy/pin xe điện như sau: Nguồn điện xe điện sử dụng là acquy và Pin, và tuổi thọ của loại bình này sẽ giảm dần theo thời gian, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng. Thông thường, với bình acquy tuổi thọ sẽ kéo dài từ 350-400 lần sạc điện, còn với pin thì dài hơn với 450-500 lần sạc. Vậy nên, nếu bạn sử dụng xe điện đã được một thời gian dài mà bình điện bị yếu đi thì đó là điều dễ hiểu.


Bảo quản bình điện xe đạp điện sao cho bền lâu?


2/ Tránh để xe, bình điện ở những nơi có nhiệt độ quá cao, bởi nhiệt độ sẽ tỉ lệ nghịch với tuổi thọ bình điện.


3/ Đối với các dòng xe điện mới, cần xả điện bằng cách: 3 ngày đầu nên sạc liên tục, sử dụng sạch điện trong bình. Sau đó sạc bình tường.

 

Xe điện

 


>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng, sạc điện và bảo quản bình điện xa đạp điện


4/ Vòng lặp bình điện tối đa 2 tháng 1 lần, xả điện cho xe.


5/ Sạc điện khi điện năng chỉ còn


6/ Tối đa 1 tuần sạc điện 1 lần để đảm bảo khả năng vận hành khi xe trong 1 thời gian dài không sử dụng.


7/ Khi di chuyển về, bình điện còn nóng, động cơ chưa nguội, không được sạc điện luôn mà cần chờ xe bớt nóng rồi mới sạc điện.

Xe điện


Trên đây là 7 chia sẻ về cách kéo dài tuổi thọ bình acquy xe điện /pin xe điện bạn cần biết. Chúc bạn lái xe an toàn và bền bỉ.