Xử lý xe máy ga 50 phân khối sau khi bị ngập mưa

Xe ga 50cc bị chết máy do ngập nước sẽ có nguy cơ hỏng hóc nặng hơn rất cao, một phần vì người dùng không biết cách xử lý xe sau đó. Ở bài viết này, Thế Giới Xe Điện sẽ hướng dẫn các bạn xử lý xe máy ga 50 phân khối sau khi bị ngập mưa thế nào cho đúng cách.

 

Xử lý xe máy ga 50cc sau khi bị ngập mưa

 

Nguyên nhân làm xe ga 50cc chết máy khi bị ngập nước

 

Xe ga 50cc khi đi vào vùng nước ngập nước dễ bị chết máy nguyên nhân là do hỏng hệ thống điện, nước bị hút vào hệ thống chứa dầu làm mát hoặc bu-gi bị nước làm mất khả năng đánh lửa. Nếu như không may gặp phải tình huống này, thì tốt nhất bạn nên cố gắng dắt bộ xe chứ đừng cố gắng nổ máy ngay cả khi đã ra khỏi vùng ngập lụt.

 

Xử lý xe máy ga 50cc sau khi bị ngập mưa

 

Đối với dòng xe máy ga 50cc khi đi vào vùng bị ngập nước cao thường có xu hướng hút nước vào trong động cơ, vì thế mà việc bị nước tràn vào hệ thống chứa dầu làm mát là điều khó có thể tránh được.

Nếu bạn càng cố gắng nổ máy chiếc xe sau khi bị chết máy do ngập nước sẽ dấn đến tình huống, dầu pha nước bị đẩy vào trong tất cả ngõ ngách của hệ thống động cơ làm cho động cơ xe bị bào mòn và gây tình trạng hư hỏng nặng hơn chỉ sau khoảng vài km di chuyển.

 

Xử lý xe máy ga 50cc sau khi bị ngập mưa

 

Thêm nữa, với việc hệ thống điện bị nước tấn công, chiếc xe ga 50cc của bạn hoàn toàn có thể bị chập điện gây cháy, nổ dẫn đến việc toàn bộ hệ thống điện phải thay mới gây rất nhiều tốn kém.


Cách xử lý xe ga 50cc sau khi bị ngập nước


Xử lý xe máy ga 50cc sau khi bị ngập mưa


Nếu các bạn không biết cách chăm sóc chiếc xe của mình sau khi bị ngập nước rất dễ khiến xe hỏng nặng hơn từ đó phải thay mới nhiều bộ phận gây tốn kém chi phí.

Đầu tiên, tháo bu-gi và lau thật khô rồi lắp trở lại. Khóa xăng và xả hết số xăng cũ còn đọng lại trong bộ chế hòa khí. Xả toàn bộ dầu trong khoang máy, vệ sinh khoang máy bằng loại dầu nhớt chuyên dụng. Cuối cùng là thay dầu mới để đảm bảo không còn một chút nước nào còn xót lại trong khoang máy.

 

Xử lý xe máy ga 50cc sau khi bị ngập mưa

 

Ngoài ra, các bạn cũng nên sấy khô và làm sạch các đầu mối trong hệ thống điện. Các tạp chất trong nước ngập thường rất nhiều và sẽ bám vào các mối tiếp xúc trong hệ thống điện. Do vậy, nếu không làm sạch sẽ dẫn đến các mối nối bị ăn mòn hoặc ôxy hóa trong quá trình sử dụng. Làm khô hệ thống phanh của xe để giảm thiểu khả năng bị chai má phanh, và sử dụng mỡ hoặc dầu máy để tẩy sạch tạp chất dính trên xích, chân phanh và cần khởi động (nếu có).


Công Ty TNHH Thế Giới Xe Điện
Liên Hệ :
Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887
Hồ Chí Minh: 028.39739298
---------
HỆ THỐNG CỬA HÀNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN

Hà Nội

80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội
639 Quang Trung. Quận Hà Đông. Hà Nội
455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội
154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội
176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội
Hồ Chí Minh
65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 - Tp.HCM
654 Luỹ Bán Bích. P.Tân Thành. Quận Tân Phú - Tp.HCM
Đắk Lắk
53/5 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Quảng Bình
54 Trần Hưng Đạo - Đồng hới - Quảng Bình
14 Quang Trung - Thị xã Ba Đồn - Quảng Bình